Giảng giải Tẩy thẻ là gì? Vì sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ

Description of your first forum.
Post Reply
minhli
Posts: 1
Joined: Mon Dec 05, 2022 3:43 pm

Giảng giải Tẩy thẻ là gì? Vì sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ

Post by minhli »

giảng giải Tẩy thẻ là gì? Vì sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻTẩy thẻ là một thuật ngữ được dùng nhiều trong bộ môn bóng đá bởi các cầu thủ. Trong các cuộc chiến mang tính chất giao hữu thì tẩy thẻ hầu như chơi được sử dụng, tuy thế trước thềm các giải đấu lớn thì các cầu thủ sẽ tận dụng các thời cơ để tẩy thẻ hợp thức. Vậy tẩy thẻ là gì và nó được sử dụng như thế nào trong bóng đá, hãy cộng Mobile đọc và Phân tích trong bài viết tiếp đây, luôn nhớ tham khảo cao thủ trước khi đặt cược.
Tẩy thẻ là gì?
Với thuật ngữ tẩy thẻ này, chúng ta có thể hiểu nó là hành động cố tình phạm lỗi có chủ đích của đào tạo viên; hoặc của cầu thủ nòng cốt trong đội nhằm xóa hết số thẻ đã bị vi phạm trong những trận chiến trước đây.
Tẩy thẻ sẽ được áp dụng khi cầu thủ đó đã nhận 5 thẻ vàng, và một trận bị treo giò. Sau cuộc đấu bị treo giò đấy thì cầu thủ có thể quay lại tham dự cuộc đấu như thường nhật.
tình trạng cụ thể dễ gặp nhất là khi một cầu thủ đã nhận 4 thẻ vàng trước đó, và bữa nay lại phải thi đấu, nhưng các trận Tiếp đến lại rất quan trọng và mang yếu tố quyết định chức vô địch thì yêu cầu trong trận chiến bữa nay cầu thủ này phải phạm lỗi để được tẩy thẻ.
Để có thể tẩy thẻ tuyệt vời nhất, thì đội đối thủ nên là một đội yếu, và cách phạm lỗi để nhận thẻ vàng cũng phải tinh tế vì nếu như bị trọng tài hoặc liên đoàn bóng đá phát hiện cố tình phạm lỗi để tẩy thẻ thì sẽ bị phạt rất nặng, hoặc thậm chí là hủy tư cách thi đấu của đội bóng.
tại sao các cầu thủ cần được tẩy thẻ?
Vì luật tẩy thẻ vẫn đang được áp dụng trong các giải đấu lớn mang tầm quốc tế như La Liga hay Champions League, nên các cầu thủ sẽ tận dụng điều này để “lách luật” ví như họ là một cầu thủ mấu chốt của đội bóng đó. Việc tẩy thẻ sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ tự tin tham dự thi đấu hơn vì không lo bị đuổi khỏi sân nếu như vô tình phạm lỗi và nhận thêm 1 thẻ vàng (nếu nhận thẻ đỏ thì chắc chắn phải rời sân).
Sau khi nhận 5 thẻ vàng, cầu thủ ấy bị treo giò trong trận Tiếp theo, đồng nghĩa với việc cầu thủ này có thêm thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị ra sân trong trận đấu mang tính chất quyết định.
Image
Một thí dụ thực tế đấy chính là cầu thủ Messi trong mùa giải La Liga được diễn ra vào năm 2017. Diễn ra từ đầu mùa giải đến lúc nhận chiếc thẻ vàng thứ 5, siêu sao người Argentina này đã bị treo giò trong trận Barca gặp Granada, vì Granada được Phân tích là một đội có sức thi đấu yếu nên việc cầu thủ mang áo số 10 này vắng mặt thì cũng không ảnh hưởng gì lắm đến đội hình ra sân ngày hôm ấy. Sau lúc bị treo giò, Messi đã được tẩy thẻ và quay lại thi đấu thông thường, luôn nhớ tham khảo nhận định bóng đá hôm nay và ngày mai trước khi đặt cược.
không được may mắn như tình trạng của Messi, cầu thủ Ramos từng bị UEFA phạt vì cố tình phạm lỗi không cấp thiết để tẩy thẻ. Và cũng như vậy, có phổ thông tình huống vi phạm trong thi đấu nhưng lấp lửng nên trọng tài ko can thiệp.
Tẩy thẻ có bị cấm không?
Như đã đề cập như trên, luật tẩy thẻ vẫn được ứng dụng trong suốt rộng rãi năm nay. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn được ủng hộ vì có rộng rãi cầu thủ sẽ cố tình để được tẩy thẻ, và có hành vi chơi xấu. Điều này đi ngược lại với tinh thần fair play trong bóng đá. Chính vì thế, chỉ lúc thực sự kiên cố và cảm thấy an toàn thì đào tạo viên, hoặc cầu thủ mới để phạm lỗi nhằm tẩy thẻ.
Kết luận

Bài viết trên đây đã giảng giải rõ về tẩy thẻ là gì để bạn có thể hiểu thêm về những thuật ngữ thông dụng được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp. Sau lúc đọc xong bài viết, các bạn hãy tập Quan sát các trận đấu lớn và Đánh giá thử xem có cầu thủ đang thi đấu nào cố tình tẩy thẻ không nhé.
Post Reply